Home / Tin Mới / Thị trường mua sắm Tết sôi động

Thị trường mua sắm Tết sôi động

Những ngày giáp Tết, hoạt động thương mại trên địa bàn tỉnh diễn ra sôi động. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đẩy mạnh sản xuất, khai thác nguồn hàng với nhiều chủng loại hàng hóa, mẫu mã phong phú, chất lượng đảm bảo; kèm theo nhiều chương trình khuyến mại, dịch vụ hậu mãi phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Người dân lựa chọn các loại bánh kẹo Tết tại siêu thị GO! Hạ Long.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 133 chợ, 27 siêu thị, 7 trung tâm thương mại, 120 cửa hàng tiện ích, 27 Trung tâm, điểm bán hàng và giới thiệu sản phẩm OCOP để phục vụ nhu cầu mua sắm dịp Tết cho người dân.

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến hết sức phức tạp, nhưng thị trường hàng hóa phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 vẫn rất sôi động, phong phú, đa dạng với nhiều mặt hàng hấp dẫn, bắt mắt, được các doanh nghiệp, tiểu thương, siêu thị… chuẩn bị kỹ lưỡng để phục vụ nhu cầu mua bán của người dân.

Bà Đinh Thị Thắm, Phó quản lý Siêu thị bách hóa tổng hợp TTP (TP Cẩm Phả) cho biết: Hiện tại đang là thời điểm áp Tết, sức mua các mặt hàng của người dân đang tăng rất cao. Để phục vụ nhu cầu của người dân, chúng tôi đã nhập đầy đủ các mặt hàng, như: Bánh kẹo, mứt, rượu, nhu yếu phẩm… Những ngày qua, lượng hàng bán ra của chúng tôi cũng đã tăng khoảng 30% so với ngày thường. Ngoài ra, siêu thị cũng đã nhận được nhiều đơn hàng đặt giỏ quà Tết của các doanh nghiệp mua tặng cán bộ, công nhân và người lao động. Dự báo sức mua những ngày tới sẽ tiếp tục tăng mạnh, chính vì vậy, chúng tôi đã làm việc với các nhà phân phối để thường xuyên cung cấp các mặt hàng có sức tiêu thụ lớn, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hoá cũng như bị đẩy giá lên cao.

Còn theo chia sẻ của bà Hoàng Thị Đào, tiểu thương kinh doanh tại chợ Cẩm Đông, TP Cẩm Phả, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên các loại hàng hóa nhập vào đều tăng khoảng 10% so với mọi năm. Tuy nhiên, thị hiếu tiêu dùng năm nay của người dân đang tập trung vào các loại hàng bánh kẹo cao cấp, mẫu mã đẹp, lịch sự. Chính vì vậy, ngoài các mặt hàng bánh kẹo thông thường, cửa hàng cũng đã nhập thêm các loại bánh kẹo cao cấp, có nguồn gốc rõ ràng và đặc biệt là các loại hàng hóa Việt.