Home / Tin Mới / Tranh cãi dữ dội quanh chuyện nhà gái thách cưới 10 triệu, nhà trai đòi hủy bỏ: “Tình cảm nay chỉ còn cái nịt?”

Tranh cãi dữ dội quanh chuyện nhà gái thách cưới 10 triệu, nhà trai đòi hủy bỏ: “Tình cảm nay chỉ còn cái nịt?”

Tâm sự dở khóc dở cười của cô dâu trước ngày cưới đang nhận được sự chú ý của nhiều người.

Câu chuyện được đăng trong một group khá nổi tiếng trên Facebook với gần 200.000 nghìn người tham gia. Theo đó, một tài khoản đã có những tâm sự về khúc mắc trước ngày cưới, cụ thể là vấn đề tiền nong. Không biết xử lý ra sao, cô gái này đã phải lên mạng cầu cứu sự giúp đỡ từ cộng đồng mạng. Nội dung chi tiết như sau:

“CHUYỆN THÁCH CƯỚI

Em sầu quá các chị ạ!

Em với bạn trai định ngày cưới là ngày 10/12 âm lịch sắp tới. Nhưng em vừa bị huỷ hôn rồi, lý do huỷ hôn là do nhà em yêu cầu nhà trai bỏ 10 triệu tiền phong bì dẫn lễ. Còn nhà trai thì nhất quyết không bỏ, vì họ cho rằng nhà em đang cố tình moi móc nhà họ.
Nhà trai kiên quyết chỉ đi 5 lễ và không có phong bì dẫn lễ gì hết. Em cũng đã cố giải thích với bạn trai là ở quê em, nhà nào cũng có phong bì dẫn lễ, ít thì 5tr, nhiều thì 10,15tr, em bảo nếu nhà trai không chịu thì em đưa tiền để nhà trai bỏ phong bì dẫn lễ cho bố mẹ em đẹp mặt với bà con hàng xóm. Nhưng bạn trai em nhất quyết không bỏ và cho rằng nếu đi phong bì 10 triệu thì chỉ có mình phong bì, không có bất kỳ lễ nào hết.

Nhà em không đồng ý, thì nhà trai quay ra huỷ hôn luôn, nhà trai bảo nhà em là moi móc, đào mỏ, tham tiền.

Em chán quá các chị ạ, chẳng biết phải làm sao nữa. Các chị cho em lời khuyên với ạ.
Em sắp trầm cảm đến nơi rồi.

Các chị cho em lời khuyên với”.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'NHÀ GÁI THÁCH CƯỚI 10 TRIỆU NHÀ TRAI HỦY BỎ ĐÁM CƯỚI'

Nguyên văn tâm sự của cô gái trên một nhóm Facebook.

Thấu hiểu với sự lo lắng của cô gái, rất nhiều chị em phụ nữ đã để lại những lời khuyên dành cho cô. Phần lớn các bình luận đều cho rằng cô gái nên bỏ người đàn ông cô sắp lấy làm chồng càng nhanh càng tốt. Nhiều người còn cho rằng trong cái rủi có cái may, cũng nhờ sự việc này mà cô gái đã biết được con người thật của chàng tranh để tránh trước khi gạo đã nấu thành công. Do đó, cô dâu hụt nên ăn mừng chứ không nên buồn vì một người như vậy.

“Phải mừng vì chưa cưới và làm dâu nhà họ chứ em. Biết sớm sáng mắt. Chứ lấy rồi thì hỏng cả một đời em ạ” – tài khoản Mai Vũ bình luận.

“Quê tôi cũng có phong tục này mà tôi thấy nó hợp lý á. Cơ mà 10 – 15 triệu và cách đây 6 – 7 năm về trước rồi. Giờ muốn rước dâu quê tôi cũng 20 – 25 triệu rồi. Phải nói chúc mừng thớt vì nhà kia hủy hôn, chứ lấy về nhà đó rồi tương lai thớt cũng thành nô lệ thôi. Nghĩ thoáng lên thớt” – Facebooker Kim Hanna chia sẻ.

Một số bình luận từ cư dân mạng.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng đã quyết định đến với nhau thì cả hai nên bỏ qua những điều nhỏ nhặt, cùng nhau vun đắp hạnh phúc chung. Nếu nhà gái nhường nhịn một chút thì mọi chuyện sẽ trở nên hoàn hảo hơn. Không chỉ là chuyện đám cưới mà cuộc sống khi đã về chung một nhà cũng vậy, chỉ cần chút thấu hiểu thì mọi khó khăn đều sẽ vượt qua.

Cũng từ chia sẻ của “cô dâu hụt”, nhiều người bày tỏ sự hoang mang về tình yêu đôi lứa. Khó khăn đều có thể vượt qua nhưng chỉ vì chuyện tiền nong mà đứt gánh, lẽ nào tình cảm bao lâu nay chỉ còn cái nịt? Cơ sự như thế này cũng chẳng thể trách ai, chỉ là các cặp đôi trước khi quyết định kết hôn nên tìm hiểu kĩ càng để tránh chuyện tương tự.

Hiện bài đăng này vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm cũng như chia sẻ mạnh mẽ.

Nguồn: Tổng hợp

..,..